Top 3 cơm cháy phát thèm tại Sài Gòn
Giỏ hàng 0

Top 3 cơm cháy phát thèm tại Sài Gòn

Ngày đăng: 02:48 PM 03/10/2018 - Lượt xem: 467

Cơm cháy tưởng chừng như một loại món ăn rất bình dị nhưng lại trở thành cơn sốt và là món ăn vặt không thua kém gì với bánh dừa nướng hiện nay. Xem thử top 3 cơm cháy khiến bạn phải phát thèm tại Sài Gòn!

Chỉ một chút biến tấu nho nhỏ và thay đổi không gian thưởng thức, mà cơm cháy được người Sài Gòn chế biến thành một món ăn hấp dẫn.

Phát thèm với cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy kho quẹt ăn vào những ngày trời mưa hay không khí mát lạnh thì còn gì bằng. Miếng cơm cháy nóng hổi, còn ngun ngút khói rồi chấm vào nước kho quẹt sền sền, có màu nâu cánh gián nhìn đầy hấp dẫn.

 

Thử miếng đầu tiên, cảm nhận miếng cơm cháy sừng sực, cháy xém, ăn rất nghiền. Thử miếng thứ hai, cảm nhận được vị mặn mặn, ngọt ngọt và cay cay của nước kho quẹt. Tất cả hòa thành phần và hương vị khi nguyện vào, khiến bạn ăn mãi cơm cháy kho quẹt khi nào no mới thôi!

 

Tùy theo bí quyết cách làm mà nước kho quẹt đâu đó có chút tóp mỡ giòn giòn, đâu đó có vài trái ớt khô đỏ tươi,… kích thích vị giác vô cùng.

Ăn đỡ nghiền với cơm cháy mỡ hành

Cơm cháy mỡ hành được xem là món ăn vặt đỡ nghiền, nhâm nhi khi cùng nói chuyện với bạn bè.

Lát cơm cháy mỏng, vàng ruộm rồi khuếch lớp mỡ hành beo béo, bạn sẽ thích độ giòn cứng và thoang thoảng đâu là vị mặn nhạt do mỡ hành có cho thêm chút hạt nêm.

Nếu so với cơm cháy kho quẹt thì cơm cháy mỡ hành có chút nhún nhường hơn về mặt hấp dẫn của món ăn nhỉ!

Lạ miệng với cơm cháy chả cá

Cơm cháy Sài Gòn được biến tấu ăn cùng với chả cá dai dai thì còn gì bằng. Dưới bàn tay khéo léo, lớp chả cá được tẩm ướp vừa ăn, quết trực tiếp lên miếng cơm cháy rồi chiên ngập dầu. Trước khi ăn, phải để miếng cơm cháy thật ráo dầu nhé! Nếm thử miếng cơm cháy chả cả lạ miệng nhưng ăn thú vị vô cùng.

Ngoài ra, nhiều người còn chấm với sốt mắm cay, tất cả hương vị hòa trộn vào nhau còn gì bằng cho những ai yêu thích ăn vặt xế chiều, tối cơ chứ!

Không những thế, người dân Sài Gòn còn biến tấu nếp cơm cháy giòn rụm với việc lắc cùng khô gà. Ăn ngon bá cháy! Tậu món này ăn vặt trong văn phòng là cứ ăn hoài không thôi!

 

Đến với Sài Gòn, ẩm thực không chỉ dừng lại ở một, hai, ba miền mà nơi đây là sự giao thoa của rất nền ẩm thực từ các vùng miền. Thậm chí còn xuất hiện nhiều cửa tiệm đặc sản, nhà hàng, quán ăn và những hàng gánh đầy thiên vị ẩm thực. Món ăn đường phố, không thể thiếu top 3 món cơm cháy Sài Gòn này!

Facebook