Sài Gòn, biến tấu nhiều kiểu bánh tiêu hấp dẫn cho ngày mưa
Giỏ hàng 0

Sài Gòn, biến tấu nhiều kiểu bánh tiêu hấp dẫn cho ngày mưa

Ngày đăng: 03:25 PM 21/09/2018 - Lượt xem: 387

Bánh tiêu là món ăn vặt xế chiều mà nhiều người rất thích mỗi khi đi học hay đi làm về. Ở Sài Gòn, bạn sẽ mê mẩn với khá nhiều kiểu bánh tiêu được biến tấu. Thật hấp dẫn khi nghe tin này vào ngày mưa!

Món ăn vặt ở Sài Gòn nhiêu vô kể, nhắc tới thôi là biết bao nhiêu món hiện ra để ăn vào buổi xế chiều như: bánh bèo, súp cua, bột chiên, gỏi khô bò, gỏi cuốn, bánh trứng, xoài lắc,… Trong đó, bánh tiêu được xem là món ăn vặt quen thuộc tới nỗi bạn mới nghe tên là đã cảm nhận được vị của bánh.

 

Ở Sài Gòn, bánh tiêu không chỉ được làm đơn giản bằng việc nhào bột bánh, tẩm mè rồi đem chiên mà còn được biến tấu thành rất nhiều kiểu. Chẳng hạn:

Bánh tiêu nhân sầu riêng

Sầu riêng là một loại trái cây phổ biến ở châu Á bởi hương vị tuyệt vời của chúng. Có lẽ vì thế, người Sài Gòn tận dụng trái cây này để làm nhân sầu riêng cho bánh tiêu. Một phiên bản bánh tiêu hoàn hảo cho những ai cuồng sầu riêng.

 

Phần cơm sầu riêng vàng ươm và sánh sệt cùng với vị béo ngọt vừa phải, để rồi khi cắn thử miếng bánh bạn cảm nhận được độ giò của lớp vỏ bánh mỏng bên ngoài và đâu đó là vị béo thơm ngậy của sầu riêng.

Thích nhất, cảm giác nhân sầu riêng tràn ra và lan tỏa trong vòm miệng. Ăn một cái thôi sẽ ghiền chết đấy nhé!

Bánh tiêu thơm nồng lá dứa

Mùi lá dứa rất thơm nên được người dân trộn hương vị của nước cốt lá dứa vào bên trong bột bánh trước khi nhào bột để chiên.

 

Chiếc bánh tiêu lá dứa khi được chiên lên, không chỉ tỏa ra mùi thơm của bột bánh mà thoang thoảng đâu đó là mùi thơm nồng của lá dứa. Ăn chiếc bánh tiêu mà trông thấy gam màu xanh nõn của chiếc bánh chiên, đúng là kích thích cả thị giác lẫn vị giác và khứu giác nhỉ!

Bánh tiêu béo ngậy đậu xanh

Chiếc bánh tiêu không chỉ béo ngậy bởi nhân sầu riêng mà còn được biến tấu bởi thành phần đậu xanh tán nhuyễn. Nếu bạn không thích mùi thơm nồng của sầu riêng thì chọn thử bánh tiêu đậu xanh cũng mang lại độ béo và dễ ăn hơn.

 

Người ra sẽ trộn bột với một ít đậu xanh được tán nhuyễn hoặc cho trực tiếp bột đậu xanh nhuyễn ấy vào bên trong lớp bột bánh trước khi chiên. Khi ăn thử, bạn cảm nhận được độ giòn xốp của vỏ bánh, kèm với đậu xanh sáng mịn thoang thoảng mùi thơm bên trong.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức bánh tiêu truyền thống kẹp bánh bò. Đây là một cách thưởng thức quen thuộc để ăn vặt xế chiều, cứu vớt chiếc bụng đói trước khi ăn cơm tối.

 

Đến với Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức biết bao nhiêu món ăn đặc sản đến từ vùng miền, nhất là những món ăn vặt bày bán ở mọi nơi. Ẩm thực đường phố Việt Nam không chỉ dừng lại ở chiếc bánh tiêu mà còn bao món hấp dẫn khác đang chờ bạn.

 

Tham khảo và mua đặc sản 64 tỉnh miền tại Đặc sản Vina:

>> Chi Nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ 1: Lô B3, Khu Dân Cư Kim Sơn, Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TP.HCM.
  • Địa chỉ 2: 125 Tân Hương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM.
  • Địa chỉ 3: 3027 Phạm Thế Hiển , Phường 7, Quận 8, TP.HCM.

>> Chi Nhánh Quảng Ngãi

  • Địa chỉ: 220 Phan Bội Châu, Phường Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi.

>> Thông Tin Liên Hệ

Facebook