Lẩu bông súng Phước hải - đặc sản Vũng Tàu ngon mê ly!
Giỏ hàng 0

Lẩu bông súng Phước hải - đặc sản Vũng Tàu ngon mê ly!

Ngày đăng: 08:47 AM 26/05/2018 - Lượt xem: 648

Lẩu từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt. Và tại mỗi vùng miền trên dải đất hình chữ S này lại có một cách chế biến và bài trí riêng biệt, tạo nét đặc trưng khó trộn lẫn. Lẩu súng Phước Hải cũng là một món ngon Vũng Tàu mang một sắc hương đặc biệt, thu hút mọi thực khách bởi sự hòa quyện khéo léo của nhiều thức nguyên vật liệu.


Lẩu súng Phước Hải là sự trung hòa giữa độ cay, chua, nóng của nước dùng và vị đậm đà của thịt, cá. Vị ngọt thanh nhẹ nhàng nơi đâu lưỡi càng tạo sự kích thích để bạn cảm nhận trọn vẹn sự đậm đà của món ngon này.

Cá dùng nấu cho món lẩu này “đúng điệu và ngon nhất” là đầu và lòng cá thiều xanh. Ngày nay cá thiều rất hiếm nên một số loại cá biển được dùng thay thế để nấu là cá dứa, cá bóp, cá đối bui, cá bông lau, cá ngao,…
Gia vị cho món lẩu này cũng khá phong phú và cầu kỳ cầu kỳ gồm: me chua dầm vắt lấy nước, tương hột giã sơ, đường mật, nước mắm ngon, sả bào bâm nhuyễn phi thơm, sả củ đập dập, rau tần dày lá, ngò gai, ngò om, húng quế, ớt xắt lát mỏng…

Lẩu được ăn cùng với bún, rau dùng kèm là bông súng, rau kèo nèo, rau đắng… Cái vị là lạ của nước lẩu với hương rất riêng của tương hột, quyện với độ chua của me, mùi thơm của sả, vị ngọt bùi của cá tươi, và giòn tan của cọng bông súng làm cho món lẩu thêm đậm đà và rất độc đáo.

Sẽ thật tuyệt vời nếu được ngồi thư giãn trong chồi lá đơn sơ với những chiếc võng giản dị giữa bốn bề biển gió và mây trời thênh thang, thưởng thức món lẩu súng thơm ngon hấp dẫn đặc sản của vùng biển Phước Hải.

Facebook