9 món kì lạ thế giới mà người Việt đã mấy ai ăn?
Giỏ hàng 0

9 món kì lạ thế giới mà người Việt đã mấy ai ăn?

Ngày đăng: 04:39 PM 10/10/2018 - Lượt xem: 894

Thưởng thức món ăn ngon là niềm vui và hạnh phúc của rất nhiều người. Với 9 món kì lạ thế giới này người Việt đã mấy ai đã từng ăn thử?

9 món kì lạ này sẽ là thử thách cho những ai muốn khám phá các món ăn lạ trên thế giới.

Hàu núi

Ăn hàu biển có lẽ là chuyện thường tình, nhưng ăn hàu núi mới là chuyện đáng để nói. Đây là món ăn khá phổ biến ở Canada và Mỹ bởi cái tên lạ.

Tên lạ là để ám chỉ một loại thức ăn làm từ bộ phận tinh hoàn của gia súc như trâu, bò hay lợn lòi. Món này chế biến rất đơn giản, vì chỉ cần làm sạch, luộc chín và tẩm bột mì (bột chiên giòn) để chiên lên trước khi bắt đầu thưởng thức.

Pho mát giòi

Nghe cái tên thôi mà không dám ăn nhưng đây là loại pho mát sữa cừu có nguồn gốc từ Pecorino.

Người ta phơi pho mát này ở ngoài trời để cho ruồi đẻ trứng vào, xuất hiện giòi nên gọi là pho mát giòi.

Mối chiên

Mối là loại côn trùng gây hại cho đời sống con người, nhất là các công trình xây dựng. Thế nhưng, người dân ở Nam Phi lại chế biến nguyên liệu này thành một món ăn nhằm cung cấp nguồn protein cho cơ thể.

Người ta thường dùng phương pháp chiên để chế biến mối - giúp tăng hương vị thơm ngon, thậm chí ăn sống như một món ăn nhẹ.

Sâu Mopane

Nổi tiếng là món ăn đặc sản ở một số thành phố châu Phi, món sâu Mopane rất phổ biến ở Zimbabwe vì đây vốn là nguồn thực phẩm chính ở nông thôn.

Mắt cá ngừ

Đây là món ăn được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa ở Nhật Bản với giá cũng khá rẻ. Ở Việt Nam cũng xuất hiện món ăn này ở một số nhà hàng.

Vị của mắt cá ngừ hao giống vị mực, thường thì họ luộc hay hầm mắt cá ngừ để thưởng thức.

Thằn lằn khô

Sản phẩm thằn lằn khô được xem là món ăn rất phổ biến tại các nước châu Á, kể cả Việt Nam. Chúng có thể chiên giòn, nướng, nấu soup hay ngâm rượu.

Rắn chuông chiên

Món ăn đặc biệt ở Mỹ và một số khác trên thế giới, người ta ưa chuộng cả rắn chuông chiên. Những con rắn chuông được lột da, rửa để ráo rồi nhúng vào trong bở để đem chiên. Có thể nói đối với một số đặc sản Tây Nguyên ở nước ta cũng có món ăn tương tự như vậy!

Hương vị của món rắn chuông chiên này không khác gì thịt gà quay béo ngậy.

Dạ dày nhồi

Đây là món ăn truyền thống của người Scotland vì được làm từ nội tạng bên trong con cừu. Các bộ phận như tim, phổi và gan được băm nhỏ, rồi trộn với hành tây, mỡ ở thận cừu, bột yến mạch cùng với các gia vị nêm nếm khác.

Tất cả được nhồi vào bên trong dạ dày của cừu, rồi một lần nữa được luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Gián khô

Đối với người dân châu Phi, họ chế biến những con gián thành thực phẩm phơi khô. Người dân vắt đầu, chân, râu của chúng, rồi ép hết ra các dịch vị bên trong cơ thể, rồi mới đem phơi khô trong nhiều ngày.

Trước khi thưởng thức, họ có thể đem chiên, xào, nấu,… tùy theo sở thích người ăn mà có cách chế biến khác nhau.

Có thể nói, với 9 món kì lạ đã nêu trên, người Việt ít nhất đã từng thưởng thức qua các món ăn chế biến tương tự tại Việt Nam.

Facebook